Ban Quản lý vịnh Hạ Long làm việc với Sở Di sản thế giới Jeju Hàn Quốc

     Ngày 07/11, Ban Quản lý vịnh Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, sở Du lịch có buổi làm việc với đoàn  công tác của Sở Di sản thế giới Jeju (Hàn Quốc).
 


Ông Phạm Đình Huỳnh - Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long chia sẻ kinh nghiệm
quản lý, bảo tồn Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long

 

     Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, ông Phạm Đình Huỳnh đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, những biện pháp, định hướng quản lý trong thời gian tới. 
     Về phía sở Di sản thế giới Jeju, đoàn công tác cũng đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình các di sản thiên nhiên thế giới của đảo Jeju. Trong hệ thống các di sản ở đảo Jeju, Di sản đảo Núi lửa Jeju và hệ thống Ông Dung nham (được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2007), là một trong những di sản được quản lý và sử dụng khá tốt nhờ vào bản kế hoạch quản lý tại chỗ của chính phủ Hàn Quốc.
     Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan quản lý trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản, đoàn sở Di sản thế giới Jeju Hàn Quốc và đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Quảng Ninh cùng mong muốn sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới.
 
Hoàng Hương - Thu Hiền

 

 

Đối tác khách hàng