Ban Quản lý vịnh Hạ Long triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều 25/12, tại TP Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự hội nghị. Chiều 25/12, tại TP Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự hội nghị.


Đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát beieru tại Hội nghị

Năm 2018, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã làm tốt công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Các lĩnh vực công tác tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Công tác quản  lý các hoạt động kinh tế - xã hội, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, an ninh trật tự trên Vịnh được triển khai đồng bộ, quyết liệt; tiếp tục tạo sự chuyển biến rõ nét trong quản lý hoạt động dịch vụ, góp phần tạo ấn tượng tốt đối với du khách khi đến tham quan vịnh Hạ Long.
Năm 2018, Ban đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đón tiếp hơn4,1 triệu lượt khách, đạt 104% so với năm 2017; trong đó 1,28 triệu khách Việt Nam, đạt 105,4% và 2,82 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 4% so với năm 2017. Thu phí tham quan ước đạt 1.184 tỷ đồng, bằng 110% so với cùng kỳ năm trước.

 

 
Quang cảnh Hội nghị

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đề ra tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với các tổ chức nghiên cứu khoa học, làm rõ các giá trị vịnh Hạ Long; phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh tế - xã hội trên Vịnh; tập trung xử lý triệt để các vi phạm, nhất là tình trạng cặp ca, đeo bám bán hàng rong; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch vịnh Hạ Long; nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo chu đáo, tiện ích, đem đến sự hài lòng cho khách tham quan.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã đạt được trong năm qua.

Đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018


Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cần tăng cường đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, để mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động của Ban là sứ giả trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh  du lịch vịnh Hạ Long. Đồng thời, Ban cần nghiên cứu sớm đưa thêm một số tuyến điểm, hang động mớivào khai thác, mở rộng không gian và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, hướng đến các sản phẩm du lịch xanh, du lịch bền vững tăng sự lựa chọn và sự trải nghiệm cho du khách. Bên cạnh đó, cũngcần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong tỉnh như Cẩm Phả, Vân Đồn, Quảng Yên và huyện Cát Bà, Hải Phòng, các ngành chức năng liên quan để tạo sự thống nhất toàn diện trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản vịnh Hạ Long...

Đ/c Phạm Hồng Hà - Trưởng Ban phát biểu tại Hội nghị
 

Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, đồng chí Phạm Hồng Hà – Trưởng Ban đã tiếp thu và cảm ơn đồng chí Vũ Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian, tình cảm dự chương trình tổng kết của Ban, cũng như ghi nhận động viên, khích lệ kết quả hoạt động của Ban trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản.
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2018 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Ban quản lý vịnh Hạ Long.

 

Hương Quỳnh


Đối tác khách hàng