Bắt giữ tàu vi phạm giao thông thủy nội địa trên vịnh Hạ Long

Ngày 29.10, tại khu vực đảo Ti tốp và Cửa Dứa trên vịnh Hạ Long, tổ công tác liên ngành gồm Ban quản lý vịnh Hạ Long, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai và tổ cảnh sát giao thông thủy công an thành phố Hạ Long đã phát hiện 03 tàu vỏ gỗ không có biển kiểm soát  và 01 đò khách biển kiểm soát QN- 0420- HL chở hải sản đeo bám tàu du lịch để bán cho khách du lịch. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật của phương tiện.
 

Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản và yêu cầu người điều khiển các phương tiện trên chấm dứt hành vi vi phạm,  đồng thời đưa phương tiện về lưu giữ tại Cảng tàu công tác Bến Đoan để xử lý theo quy định.
Để xây dựng hình ảnh đẹp về vịnh Hạ Long đối với du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, Ban quản lý vịnh Hạ Long đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trên vịnh Hạ Long đặc biệt là việc các phương tiện đeo bám tàu du lịch bán hàng cho khách du lịch. 

 

Phương Anh


Đối tác khách hàng