Đẩy mạnh tuyên truyền chống rác thải nhựa trên vịnh Hạ Long

Ngày 21/9, tại Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn, Trung tâm Bảo tồn II (Ban Quản lý vịnh Hạ Long)  đã tổ chức hoạt động tuyên truyền mang chủ đề: “Chúng ta từ chối nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy” đến các tổ chức cá nhân có hoạt động kinh tế xã hội tại khu vực Cửa Vạn - vịnh Hạ Long.
Tham gia hoạt động có 01 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ du lịch, 13 hộ nuôi trồng thủy hải sản, đại diện đơn vị nhà thầu làm công tác thu gom rác thải và các phương tiện đánh bắt hải sản đang neo đậu tại khu vực.
Các đơn vị đã được truyền đạt nội dung hạn chế sử dụng túi ni lon, sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần trong các hoạt động sinh hoạt và dịch vụ trên vịnh Hạ Long, thay thế bằng các sản phẩm có thể tái sử dụng và thân thiện với môi trường. Ngay sau buổi tuyên truyền, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị tham gia thu gom rác ven các chân đảo đá tại khu vực đảo Hang Trai.
Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long, hưởng ứng thư kêu gọi chung tay hành động gải quyết vấn đề rác thải nhựa của Thủ tướng chính phủ.   Đây cũng chính là nội dung Kế hoạch số 39/KH-BQLVHL ngày 21/02/2019 của Ban quản lý vịnh Hạ Long về việc thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2019.   

Một số hình ảnh:

 


Minh Nghĩa (Tổ quản lý Hang Trai - Đầu Bê)


Đối tác khách hàng