Dừng cấp phép rời cảng đối với các tàu du lịch từ sáng ngày 15/9

Ngày 14.9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  (PCTT&TKCN) - Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh có Công văn số 395/BCHPCTT&TKCN v/v triển khai công tác PCTT&TKCN đối với cơn bão số 10 gửi các đại diện Cảng vụ ĐTNĐ trực thuộc và các chủ cảng, bến; chủ phương tiện, thuyền trưởng.


Ảnh minh họa: Tàu du lịch VHL về nơi tránh bão

Theo đó, Ban CHPCTT&TKCN  cơ quan Cảng vụ ĐTNĐ Quảng Ninh thông báo và yêu cầu các phòng chuyên môn, các đại diện cảng vụ ĐTNĐ trực thuộc cơ quan, các chủ cảng, bến, chủ phương tiện, thuyền trưởng thực hiện nghiêm một số nội dung như: Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình thời tiết để chủ động có biện pháp phòng tránh nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện và tài sản.
Đối với các Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ tàu khách: thực hiện dừng cấp phép rời cảng, bến đối với tất cả các phương tiện đi các tuyến đảo thuộc huyện Vân Đồn, Cô Tô bắt đầu từ 15h30' ngày 14/9/2017; Đối với các tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long: dừng cấp phép rời cảng, bến bắt đầu từ sáng ngày 15/9/2017, các tàu lưu trú phải về cảng, bến trả khách trong bờ trước 08h00 ngày 15/9/2017. Yêu cầu tất cả các phương tiện đi tìm nơi tránh trú bão, bố trí người trực phương tiện, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho thuyền viên và phương tiện.
Yêu cầu các đơn vị trực thuộc liên quan trực trực 24/24 theo dõi diễn biến cơn bão, thường xuyên báo cáo để xử lý, phòng chống cơn bão số 10./.
 


Đối tác khách hàng