Hướng dẫn viên Đinh Hương Trang của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đoạt giải Nhất Hội thi hướng dẫn viên giỏi Quảng Ninh mở rộng 2018

    Trong 02 ngày (15,16.11.2018), tại thành phố Hạ Long đã diễn ra Chung kết Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Quảng Ninh mở rộng và xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam năm 2018. Vòng chung khảo Hội thi có 29 thí sinh đến từ các đơn vị, doanh nghiệp của 5 tỉnh, thành phố (Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ và Thanh Hóa) tham gia. Đây là các thí sinh đoạt giải cao trong các hội thi ở địa phương.
     Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua các phần thi: Trắc nghiệm kiến thức, thuyết minh tuyến điểm, ứng xử tình huống, trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra và thi năng khiếu. Nội dung các bài thi về các tuyến điểm, danh lam, thắng cảnh, di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh và các địa phương trong toàn quốc. Kết quả, thí sinh Đinh Thị Hương Trang , hướng dẫn viên Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đoạt giải Nhất; thí sinh Hà Thị Hương, sinh viên Trường Đại học Hạ Long đoạt giải Nhất hướng dẫn viên triển vọng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải ba và 4 giải khuyết khích của Hội thi; ở hạng mục giải thưởng cho thí sinh triển vọng, Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.
      Tham gia hội thi Ban quản lý vịnh Hạ Long có 10 hướng dẫn viên tham gia và cả 10 hướng dẫn viên đều được hạng sao hướng dẫn viên du lịch Việt Nam 2018; trong đó 09 hướng dẫn viên đạt 4 sao và 01 hướng dẫn viên đạt 3 sao; ngoài hướng dẫn viên Đinh Hương Trang đoạt giải nhất còn có hướng dẫn viên Nguyễn Phương Thoa và Nguyễn Hằng Nga đoạt giải khuyến khích.
 
Anh Trung
 

Đối tác khách hàng