Khởi động Dự án "Con thuyền mơ ước" tại vịnh Hạ Long

          Ngày 23/6, tại thành phố Hạ Long, Tập đoàn Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã tổ chức lễ khởi động dự án "Tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường biển và cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin cho thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển cải thiện cuộc sống", gọi tắt là dự án "Con thuyền mơ ước".
 

          "Con thuyền mơ ước" là dự án do tập đoàn Microsoft Việt Nam tài trợ với nguồn kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 3 đến hết tháng 12-2017 tại khu vực cộng đồng người dân làng chài vịnh Hạ Long được tái định cư trên bờ từ năm 2015 và những khu vực dân cư tại những vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.
           Dự án "Con thuyền mơ ước" triển khai tại 4 phường xã của thành phố Hạ Long, với mục tiêu là tạo điều kiện cho những thanh thiếu niên nghèo được tăng cường nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng về bảo vệ môi trường biển, những năng lực cần thiết và công nghệ tin học cơ bản, phù hợp và linh hoạt giúp họ có thêm năng lực để tự chủ động tìm kiếm và phát huy các cơ hội cải thiện cuộc sống.
          Theo kế hoạch, dự kiến 150 giáo viên, cán bộ địa phương và các tổ chức xã hội đoàn thể sẽ được bồi dưỡng làm giảng viên nguồn; 200 thanh thiếu niên vùng khó khăn sẽ được đào tạo trong giai đoạn này. Các sự kiện trong khuôn khổ dự án gắn kết với các chương trình phù hợp tại địa phương sẽ thu hút hơn 2.000 người tham gia trực tiếp. Hơn thế, ước tính khoảng 50.000 thành viên cộng đồng liên quan sẽ được tiếp cận các thông tin và cơ hội học tập thông qua mạng và phương tiện truyền thông.

           Được sự phối hợp giúp đỡ của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long, khi đi vào hoạt động, một số chương trình của "Con thuyền mơ ước" sẽ diễn ra trên con tàu Thiên Cung 01 với hành trình trên vịnh Hạ Long../.


Đối tác khách hàng