Lọt top 5 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á: Vịnh Hạ Long có những gì?

     Cái tên thứ 5 trong danh sách thống kê từ công ty vận tải hành khách Hoppa là vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) của Việt Nam hấp dẫn du khách nhất châu Á trong thời gian vừa qua.

     Trong danh sách thống kê 10 điểm du lịch thu hút khách nhất châu Á mà hãng vận tải hành khách Hoppa đã chỉ ra thì Vịnh Hạ Long xếp trong top 5. Điều đó không chỉ đáng tự hào mà còn tạo nên những thách thức cho vùng biển đảo này.
     Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.
     Điều đáng tự hào, đó là Vịnh Hạ Long – được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hóa kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.
     Từ trên cao nhìn xuống vịnh Hạ Long như một tấm ngọc bích khổng lồ, đặt trên đó là những chuỗi ngọc trai nhấp nhô. Với địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm đã tạo nên hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động do quá trình carxto bào mòn, phong hóa gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị khiến cả thế giới sửng sốt.
     Hạ Long là kỳ quan, là "bảo vật" không chỉ của du lịch Việt Nam mà của cả thế giới. Và người Việt chúng ta thật may mắn khi được chiêm ngưỡng di sản thiên nhiên này một cách khá dễ dàng, không mất thời gian và tốn kém như những khách du lịch nước ngoài. Di sản có một không hai trên thế giới này vẫn có những bí mật còn ẩn chứa kích thích sự tò mò của nhiều người khám phá.
Theo baomoi.com

Đối tác khách hàng