Ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur tham quan Hạ Long

    Sáng 16/5, siêu du thuyền trị giá 150 triệu USD mang tên Aviva đã cập Cảng tàu quốc tế Hạ Long, đưa tỷ phú Joe Lewis, ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur đến tham quan Hạ Long. 

     Joe Lewis là tỷ phú người Anh, theo xếp hạng của Forbes, ông là một trong những người giàu nhất nước Anh với khối tài sản hơn 5 tỷ USD. 
     Joe Lewis sở hữu Tập đoàn Tavistock với hơn 200 tài sản trải dài trên 10 quốc gia, sở hữu đội bóng đá Tottenham Hotspur và có nhiều khoản đầu tư khác bao gồm khu nghỉ dưỡng sang trọng Albany, nhà hàng, khách sạn, dầu khí, tài chính và thậm chí là một công ty nông nghiệp ở Úc. Lewis còn được biết đến là người sáng lập, xây dựng Lake Nona Town Center, một trong những thành phố phát triển ở Mỹ.
 

 
     Tại buổi tiếp, đồng chí Đặng Huy Hậu đã giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ninh. Tỉnh sở hữu Kỳ quan - Di sản thế giới Vịnh Hạ Long; 2 năm liên tục (2017, 2018) đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh PCI; có tốc độ phát triển nhanh, bền vững và là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong nước cũng như quốc tế...
     Đặc biệt, Quảng Ninh đã dành ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, sở hữu cảng hàng không, cảng biển, đường cao tốc do tư nhân đầu tư. Trong đó, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng tàu khách chuyên biệt duy nhất hiện nay ở Việt Nam, có thể đón được các tàu, du thuyền đẳng cấp lớn nhất thế giới.
 
 

 

     Chia sẻ cảm xúc của mình, tỷ phú Joe Lewis đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, vẻ đẹp hiếm nơi nào có được của Vịnh Hạ Long. Khi du thuyền Aviva bắt đầu vào khu vực vịnh, ông đã hết sức ngạc nhiên, quan sát từng dãy núi với vẻ hoang sơ, ấn tượng. Ông nhấn mạnh, phong cảnh Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp, đây là một tài sản quý mà các bạn may mắn có được.
     Tỷ phú Joe Lewis cũng bày tỏ cảm ơn đối với sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của tỉnh Quảng Ninh. Đánh giá cao hạ tầng Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, ông cho rằng, đã đi qua 6 cảng tàu của Việt Nam và đây là cảng tàu đẹp, hiện đại và thuận lợi nhất, rất phù hợp để các du thuyền hạng sang ghé thăm.
 

 
     Việc Quảng Ninh quan tâm phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là sở hữu cảng tàu khách chuyên biệt là một trong những ý tưởng thông minh, hiệu quả, sẽ nhận được sự quan tâm của giới đầu tư quốc tế. Sau chuyến đi này, ông sẽ trực tiếp giới thiệu với bạn bè, những người chơi du thuyền như ông đến khám phá Hạ Long.
     Trong buổi tiếp, tỷ phú Joe Lewis cũng đã mời đồng chí Đặng Huy Hậu cùng đoàn đón tiếp của tỉnh Quảng Ninh xuống tham quan du thuyền Aviva. Đây là một trong những du thuyền hiện đại, đẳng cấp nhất trên thế giới. Du thuyền dài 98m, đảm bảo khả năng đi biển vượt trội. Trên du thuyền có đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà, có sân tennis, khu tập thể dục, khu vui chơi giải trí và phòng làm việc...
 
     Trước đó, tỷ phú Joe Lewis cũng đã đến thăm Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng. Tỷ phú Joe Lewis sẽ ở lại Hạ Long trong 5 ngày để đi tham quan Vịnh Hạ Long cùng một số điểm du lịch khác. Đồng thời, tìm hiểu cơ hội đầu tư và sẽ rời Hạ Long vào ngày 20/5.
 
Theo báo Quảng Ninh điện tử
 
 
 

Đối tác khách hàng