Ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giảm thiểu rác thải nhựa năm 2019

     Ngày 10/7, Ban Quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với Công ty CP Công viên cây xanh Quảng Ninh, Công ty CP Thương mại Phúc Thành tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường tại một số đảo, bãi cát khu vực Đầu Mối thuộc vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.
     Gần 50 viên chức, lao động của các đơn vị đã thu gom rác thải trôi nổi trên mặt nước, bám trên các hốc đá ven chân đảo và rác trôi dạt vào các bãi cát chân đảo. Lượng rác thải chủ yếu là tre, gỗ, phao xốp...đã được vận chuyển về bờ để xử lý.
     Đây là hoạt động được Ban Quản lý vịnh Hạ Long duy trì thường xuyên, nhằm giảm thiểu rác thải trôi nổi trên mặt vịnh, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái vịnh Hạ Long, tạo hình ảnh một Hạ Long xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, hoạt động này cũng kêu gọi và thu hút cộng đồng tham gia hưởng ứng Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường Di sản (thay đổi hành vi, thói quen sử dụng đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường; không xả rác bừa bãi...).
     Một số hình ảnh: 

Hoàng Hương


Đối tác khách hàng