TOP 7 HANG ĐỘNG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM - VỊNH HẠ LONG CÓ 2

Mới đây trang CNN vừa bình chọn 7 hang động đẹp nhất Việt Nam. Vịnh Hạ Long có 2, đó là HANG SỬNG SỐT và HANG LUỒN.

HANG SỬNG SỐT nằm trên dãy đảo Bồ Hòn, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 14km về phía Đông Nam
Là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến vịnh Hạ Long, trước đây, hang Sửng Sốt luôn khiến du khách ngạc nhiên đúng như tên gọi vì càng đi vào sâu, càng thấy “sửng sốt” trước phong cảnh lung linh trong hang. Ấn tượng mạnh mẽ đó đã khiến những nhà thám hiểm người Pháp đặt tên cho hang là “Grotte de la surprise” (có nghĩa là sửng sốt) khi mới phát hiện.
Bên trong hang Sửng Sốt được chia làm 3 ngăn. Qua mỗi ngách nhỏ chỉ một người đi vừa, lần lượt các ngăn của hang mở ra trước mắt người khám phá một không gian tráng lệ, với vô số hình thù kỳ lạ, đặc sắc, chuyển động trong một thế giới như thực như mơ … Cảm giác ấy như càng được tăng thêm khi mỗi không gian mở ra, đưa du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác… Tất cả đã nói lên tên gọi của hang “Sửng Sốt ”. 
Tạo hóa hào phóng ban tặng vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ ấy nên hang Sửng Sốt đã được tổ chức Hiệp hội các văn phòng và môi giới du lịch Czech bình chọn là 1 trong 10 hang động đẹp nhất thế giới năm 2017.

HANG LUỒN
Nằm trên dãy đảo Bồ Hòn, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 13km về phía Đông Nam, hang Luồn là một điểm tham quan đặc biệt hấp dẫn. Hang có hình dáng giống như một đường hầm có phần nền ngập nước. Sâu trong lòng hang có một hồ nước nhỏ, hang chính là đường thông giữa biển với hồ nước này. Hồ được bao quanh bởi các vách đá dựng đứng hình vòng cung. Muốn vào trong hồ, du khách phải đi bằng thuyền nhỏ có bơi chèo. Đến thăm hang vào những ngày con nước thủy triều lên cao, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị khi phải khom mình trên thuyền nan xuyên qua nền hang ngập nước để vào trong hồ. Có lẽ vì vậy mà ngư dân Hạ Long gọi tên hang là hang Luồn.


 

Hương Quỳnh


Đối tác khách hàng