Xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm của các phương tiện thủy nội địa trên vịnh Hạ Long

Hiện nay, trên vịnh Hạ Long còn diễn ra tình trạng các phương tiện thủy nội địa vi phạm như: đeo bám tàu du lịch để kinh doanh, buôn bán hàng hóa, hải sản, ăn xin; đón trả, vận chuyển hành khách trái phép…., trong đó, đa số các phương tiện không có Giấy chứng nhận đăng ký, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, người điều khiển không có bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.
Các hành vi vi phạm này đã gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa và môi trường kinh doanh du lịch trên Vịnh. Để chấm dứt các hoạt động vi phạm, ngày 15/8, UBND thành phố Hạ Long có Văn bản só 6346 về việc xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm của các phương tiện thủy nội địa trên vịnh Hạ Long.
Theo đó, UBND thành phố Hạ Long yêu cầu các chủ phương tiện thủy nội địa hoạt động trên Vịnh chấm dứt các hành vi vi phạm, di chuyển toàn bộ các phương tiện không có Giấy chứng nhận ra khỏi vịnh Hạ Long; Yêu cầu các chủ tàu du lịch có biện pháp hiệu quả không để các phương tiện khác đeo bám vào phương tiện của mình để bán hàng hóa, hải sản, ăn xin khách du lịch trên tàu. Đồng thời, UBND thành phố Hạ Long cũng yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan áp dụng các biện pháp triển khai, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm, có các biện pháp ngăn chặn hiệu quả để không tái diễn. Nếu cố tình vi phạm, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định./.


Đối tác khách hàng